Public
Authored by Wolfgang

Giá xe ôtô VinFast dưới góc nhìn thiết kế ngoại thất của chuyên gia

Giá xe ôtô VinFast dưới góc nhìn thiết kế ngoại thất của chuyên gia

Chính vì thiết kế ngoại thất VinFast quá đẹp đã vô hình chung khiến VinFast sẽ phải đau đầu khi cân nhắc lựa chọn phân khúc giá bán: Giá cao để định hình thương hiệu hoặc giá thấp để sớm chiếm lĩnh thị trường.

Ma trận về giá

Từ thời điểm tập đoàn Vingroup tuyên bố tham gia vào trong lĩnh vực sản xuất ôtô, mọi thông tin về các mẫu xe VinFast chiếm được rất nhiều sự quan tâm của Khách hàng Việt với đủ luồng ý kiến đa chiều. Tất cả những sự quan tâm đó tính tới thời điểm hiện tại đang ngày càng tích cực.

Từ phần lớn Khách hàng nghi ngờ khả năng sản xuất ôtô của Vingroup vốn dĩ là một doanh nghiệp thuần Việt. Tới thời điểm hiện tại, nhiều người đã bắt đầu quan tâm hơn tới những mẫu ôtô VinFast sở hữu những tính năng như thế nào, thiết kế mang yếu tố ngoại trong cụm chi tiết có đảm bảo xịn không và thời điểm nào những mẫu xe VinFast đầu tiên được giới thiệu tại các showroom.

Trong những điều quan tâm của Khách hàng, chắc chắn sẽ có mối quan tâm về giá cả ôtô.

*** Theo dõi Bảng giá xe ôtô Chevrolet 2018

Các dự đoán về giá bán trong thực tế của những mẫu xe VinFast ngày càng tích cực dần theo thời gian. Lúc đầu dựa vào những mẫu ôtô phác thảo do 4 studio nước ngoài thực hiện đã được trình làng rộng rãi tới Khách hàng Việt thì khi đó giá bán các mẫu xe ấy được dự đoán khoảng tỷ rưỡi tới hai tỷ (thậm chí còn hơn).

Các dự đoán này hợp lý ở chỗ đó là các bức phác thảo cho thấy hãng xe VinFast dường như sẽ sản xuất các mẫu xe hạng sang và có những cụm chi tiết chính do hãng BMW cung cấp, sở hữu mức thuế phí tại thị trường Việt Nam thì nếu hãng xe đó phát giá hai tỷ sẽ chẳng có gì lạ.

*** Hướng dẫn thủ tục mua xe ôtô trả góp: https://dailyxe.com.vn/tu-van-mua-xe/huong-dan-thu-tuc-vay-mua-xe-oto-tra-gop-lai-suat-thap-nhat-3823d.html

VinFast rất hiểu tâm lý Khách hàng Việt nên cứ định kỳ vài tháng chúng ta lại thấy VinFast hé lộ một chút thông tin đủ để mọi diễn đàn ôtô và mạng xã hội sốt sắng về vấn đề định giá bán cho chiếc xe tương lai.

Ví dụ như thông tin về hãng xe VinFast định hướng ưu tiên bán các sản phẩm cho khách hàng trong nước vào giai đoạn phát triển đầu tiên và điều này khiến các dự đoán giá xe cũng dịu đi, tức là không còn dự đoán khoảng giá quá cao như ban đầu.

Điều này có cả ảnh hưởng từ quá trình đại hạ giá xe của nhiều hãng xe đang có mặt tại thị trường Việt Nam, vì giá xe các hãng khác đang hạ thì lẽ nào VinFast lại không hạ.

Vỏ ngoài không quyết định giá xe

Tại thời điểm hiện tại, nếu như vấn đề đoán giá xe VinFast như game show đình đám Ai là triệu phú, thì lúc này các quyền trợ giúp như quyền hỏi ý kiến người thân hoặc là quyền hỏi ý kiến khán giả sẽ chẳng còn ý nghĩa.

Nguyên nhân là ở chỗ các thông tin về các mẫu xe VinFast mới chủ yếu chỉ là phần thân vỏ và được nhiều người truyền tay nhau về chi tiết sử dụng khung gầm với sử dụng hệ truyền động bao gồm cụm động cơ và hộp số của hãng BMW.

Các chi tiết chưa được tiết lộ vẫn còn rất nhiều, chẳng hạn phần nội thất ra sao, trang bị các tính năng trên xe gồm những gì, các chứng chỉ về độ ổn định, trang bị an toàn, vấn đề đạt tiêu chuẩn nhập khẩu vào thị trường lớn… Tất cả những chi tiết vừa kể trên có sức ảnh hưởng rất lớn tới giá trị của xe.

*** Cập nhật tin tức thị trường ôtô tại trang https://vi-vn.facebook.com/dailyxe/

Nhưng thực tế Khách hàng vẫn còn nguyên quyền trợ giúp 50/50. Tổng hợp mọi hình ảnh mới công bố từ VinFast về hai mẫu ôtô mang tới sự kiện Paris Motor Show 2018 đã cho phép khẳng định những mẫu xe này không phải dòng xe bình dân có giá thấp.

Cụ thể, hai mẫu xe đó sẽ nằm tại phân khúc D hoặc giữa phân khúc D và E, điều đó dễ hiểu là chúng sẽ nằm cùng bảng với các mẫu xe như chiếc Toyota Camry, Mazda 6, Honda Accord, Hyundai Sonata hay chiếc Kia Optima.

Nếu nội thất xe xịn và nhiều option thì hai mẫu xe này có thể nằm ở vị trí chắc chắn sẽ cao hơn những mẫu xe nói trên nhưng có lẽ chúng vẫn đứng dưới các mẫu xe sang như chiếc BMW 5-Series.

Dựa vào tương quan với các mẫu xe vừa đề cập, chiếc Mazda 6 2.0 sở hữu mức giá rẻ nhất, chỉ khoảng trên 800 triệu đồng. Do đó, để có thể cạnh tranh, các mẫu ôtô Vinfast phải có mức giá ít nhất cần đảm bảo ngang với giá của chiếc Mazda 6, điều này nghĩa là giá khoảng 800 triệu đồng.

Điều quan trọng đó là VinFast cho biết rằng họ sẽ sản xuất các mẫu ôtô tử tế, cụ thể là xe được trang bị đầy đủ tính năng chứ không phải mẫu xe cắt bỏ quá nhiều option để có thể hạ giá vốn là những mẫu xe đang bán rất nhiều trên thị trường ôtô trong nước.

86 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment